<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0963.545.123

HƯỚNG DẪN KIỂM TRA TỐC ĐỘ INTERNET CÁP QUANG ĐANG SỬ DỤNG

Bạn muốn biết tốc độ internet mình đang dùng có đúng với tốc độ mà nhà cung cấp dịch vụ internet cho bạn đã cam  kết hay không, tuy nhiên bạn vẫn không biết có cách nào đơn giản để bạn kiểm tra được chúng hay phải cần một phần mềm nào đó. Nếu vẫn chưa biết về cách kiểm tra này thì hãy làm theo hướng dẫn kiểm tra tốc độ internet cáp quang đang sử dụng đơn giản, chính xác mà không cần đến bất kỳ phần mềm nào cả.

  1. Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào trang web http://www. Speedtest.net/

Để có thể kiểm tra được tốc độ của internet mà bạn đang sử dụng thì bạn có tiến hành truy cập vào trang chủ của web. Sau khi truy cập thành công vào trang chủ thì bạn sẽ thấy giao diện của website hiện lên một điềm sáng nổi bật chính là nơi đặt server. Bạn có thể dựa vào đó để có thể kiểm tra được tốc độ truyền và nhận gói tin của internet mà bạn đang sử dụng.

  1. Sau đó hãy bấm vào nút Begin Test để tiến hành kiểm tra

Khi bạn nhấn nút Begin Test thì sẽ xuất hiện một chiếc đồng hồ tốc độ và chiếc đồng hồ này sẽ biểu thị tốc độ download các dữ liệu từ máy tính đến với server bạn đã chọn và biểu thị tốc độ theo hướng ngược lại, tức là tốc độ upload mà server gửi đến máy tính của bạn.

Quá trình kiểm tra này diễn ra khá nhanh, bạn chỉ cần mất 1 – 2 phút và thậm chí mất có ít giây nếu đường truyền của bạn tốt thì bạn có thể kiểm tra được tốc độ nhận dữ liệu và gửi dữ liệu giữa máy tính của bạn và server.

  1. Xem kết quả hiện thị tốc độ mạng của bạn

Khi bạn thực hiện các bước đơn giản ở trên thì việc kiểm tra tốc độ đường truyền của bạn được hoàn thành và bạn có thể xem được kết quả ngay. Khi thực hiện xong việc kiểm tra thì bạn sẽ nhìn thấy trên giao diện của trang web cơ bảng thông kê về tốc độ truyền dữ liệu tức là upload và tốc độ gửi dữ liệu là download  giữa server bạn đã chọn và máy tính của bạn.

Nếu bạn muốn kiểm tra tốc độ internet giữa máy tính của mình đến một server khác thì bạn có thể thực hiện lại công việc này bằng cách nhấn nút Test Again hoặc bạn cũng có thể nhấn vào nút new server ở trên giao diện đều cho bạn kiểm tra lại với server khác.

Hy vọng với hướng dẫn kiểm tra tốc độ internet cáp quang đang sử dụng mà chúng tôi hưỡng dẫn trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm tra được tốc độ internet mà mình đang sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Chat Zalo